Cách dùng nấm lim xanh cho hiệu quả cao

Một số người không quen vị đắng khi sắc nấm lim xanh thành nước để uống, thay vào đó họ chọn cách dùng nấm lim xanh để chế biến thành các món ăn ngon miệng nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng có sẵn trong nấm lim xanh.

Từ lâu nay, người ta vẫn nhắc đến nấm lim xanh như một vị thuốc bổ, không chỉ giúp bồi bổ sức khỏe mà còn hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh. Tuy nhiên, cách dùng nấm lim xanh vẫn chỉ giống như dùng nấm linh chi bằng cách sắc lên lấy nước uống hằng ngày. Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm về một cách dùng nấm lim xanh rất có lợi cho sức khỏe, đó là chế biến nấm trong các món ăn.

Nấm lim xanh có thể được xem giống như một vị thuốc bắc dùng để chế biến các món hầm bồi bổ sức khỏe như gà hầm, bò hầm và nhiều món hầm từ những loại thực phẩm khác nữa. Vị đăng đắng của nấm sẽ tạo cho món ăn hương vị đặc trưng không thể nhầm lẫn.

Bò hầm nấm

Gà hầm nấm

Về cách thức chế biến thì không có gì khác so với các món hầm từ thuốc bắc. Nấm được sử dụng trong các món ăn giúp tạo hương vị đặc trưng, đồng thời là sự kết hợp hoàn hảo giúp con người nâng cao sức khỏe và hấp thụ các dược chất quý trong nấm.

Dược sĩ Hiền Linh cho biết thêm: “Loại nấm này khi được sử dụng trong các món ăn như các món hầm không hề làm giảm đi giá trị dược học của nó. Các dược tính trong nấm sẽ được hấp thụ dễ dàng hơn, đặc biệt là với những người không chịu được vị đắng của nấm khi sắc thành nước để uống. Do đó, đây là một cách chế biến nấm thú vị mà người dùng có thể lưu ý”.

Xem thêm:

Cách sử dụng Nấm Vân Chi cho hiệu quả cao

Sự thật về công dụng của nấm lim xanh chữa bệnh tiểu đường

Công dụng của nấm lim xanh và lưu ý khi dùng

slideshare.net