Nấm lim xanh chữa ung thư có tốt không?

Có nhiều thông tin đã xác thực về việc nhiều loại nấm đang có mặt tại Việt Nam có khả năng chữa ung thư, và trong thời gian gần đây báo đài lại đưa tin về việc Nấm lim xanh chữa ung thư? Thật hư sự việc này thế nào? Mời bạn cùng xem qua bài viết dưới đây.

Nấm lim xanh là gì?

Nấm lim xanh là loại nấm rất quý thuộc họ nấm linh chi mang thương hiệu Việt, một loài nấm mọc trên cây gỗ lim đã chết, được phát hiện ở tỉnh Quảng Nam cách đây không lâu. Với tên khoa học là Garnodema Lucidum Nấm lim xanh có giá trị rất cao trong bồi bổ sức khỏe, phòng và chữa được nhiều bệnh, trong đó đáng chú ý nhất là những bệnh về gan và bệnh ung thư.

Nấm lim xanh chữa ung thư như thế nào?

Các nhà khoa học trong nghiên cứu đã chỉ ra, trong nấm lim xanh chứa hàm lượng cao các dược chất quý hiếm như Germanium, Ganoderans. Ling Zhi-8 protein… có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị bệnh ung thư. Các dược chất này có tác dụng cải thiện hệ thống miễn dịch và kích thích cơ thể tự tiến hành sửa chữa các rối loạn liên quan đến việc phân chia tế bào. Song song với đó, các khoáng chất hữu ích có trong nấm cũng sẽ giúp bồi bổ cơ thể, nâng cao sức khỏe để chống chọi lại với căn bệnh.

Nghiên cứu ứng dụng lâm sàng trên người bệnh ung thư cho thấy, người sử dụng nấm lim xanh chữa ung thư thường xuyên sẽ có những bước tiến khả quan hơn, cơ thể đáp ứng thuốc tốt hơn và rút ngắn thời gian điều trị.

Các tác động tích cực này được thể hiện rất rõ đối với 4 nhóm bệnh ung thư:

– Hệ tiêu hóa: Ung thư dạ dày, ung thư đại tràng, ung thư lưỡi, ung thư vòm họng…

– Hệ nội tiết và cơ quan nội tạng: Ung thư thận, ung thư gan, ung thư tuyến tụy, ung thư phổi…

– Hệ sinh dục: Ung thư buồng trứng, ung thư dương vật, ung thư cổ tử cung…

– Hệ vận động và các loại ung thư khác: Ung thư máu, ung thư xương …

Tóm lại, cũng như một số loại nấm dược liệu quý khác, nấm lim xanh có khả năng hỗ trợ rất tốt cho bệnh nhân ung thư, do đó, bệnh nhân ung thư có thể chọn nấm lim xanh làm sản phẩm bồi bổ sức khỏe trong giai đoạn điều trị bệnh.

Xem thêm:

Cách trồng nấm lim xanh trên mùn cưa

Sự thật về công dụng của nấm lim xanh chữa bệnh tiểu đường

Cách dùng nấm lim xanh cho hiệu quả cao

Tổng hợp