Nấm linh chi chữa ung thư – nên chọn nấm nào?

Nấm linh chi chữa ung thư – có thể nói đây là một tin mừng cho những đang trong quá trình điều trị bệnh ung thư, nó giúp cải thiện tình trạng sức khỏe đáng kể. Tuy nhiên, có rất nhiều loại nấm linh chi và do đó, việc xác định rõ loại nấm linh chi chữa ung thư sẽ rất quan trọng.

Có 6 loại nấm linh chi đã được nghiên cứu về khả năng là nấm linh chi đỏ, đen, xanh da trời, trắng, vàng và tím. Trong 6 loại này, linh chi đen và đỏ được coi là có tác dụng trị liệu tốt nhất và được dùng nhiều nhất hiện nay.

Trong 2 loại này, nấm đỏ được chứng minh là tốt nhất cho sức khỏe vì nó thúc đẩy sự làm việc của hệ thống miễn dịch, làm tăng sự hoạt động của cơ thể và chống lão hóa. Còn nấm linh chi đen được coi là không có giá trị bằng linh chi đỏ vì nó không chứa nhiều Polysaccharides bằng nấm linh chi đỏ.

Nấm linh chi được coi là dược thảo quý vì có thể dùng nó lâu dài với số lượng lớn mà vô hại.Trong khoảng 2.000 năm qua con người vẫn không tìm ra được tác dụng phụ nào của nấm linh chi. Tuy nhiên những người quá nhạy cảm cũng có thể gặp một vài triệu chứng như cảm thấy hơi khó tiêu, chóng mặt, hay ngứa ngoài da trong thời gian đầu dùng. Nguyên nhân là do phản ứng mạnh của cơ thể bài tiết những chất độc có từ thức ăn và chứng tỏ tác dụng tốt của nấm linh chi. Những người này sẽ trở lại bình thường sau một thời gian.

Cấu trúc độc đáo của Nấm Linh Chi chính là thành phần khoáng tố vi lượng đủ loại (119 chất), trong đó một số khoáng tố như Germanium hữu cơ, vanadium, crôm… các hợp chất polysaccharides và triterpenoids… đây là nhân tố quan trọng cho việc tăng cường sức đề kháng,.giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, nâng đỡ thể trạng bồi bổ cơ thể, đặc biệt thành phần polysarccharides trong Nấm Linh Chi có tác dụng khống chế sự phát triển của các tế bào bất thường (tác nhân gây ung thư) nên Linh Chi còn được sử dụng trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư gan nói riêng cũng như các bệnh ung thư khác. Nấm Linh chi cũng được thấy là có tác dụng tốt cho quá trìnhhỗ trợ điều trị sau hóa trị, xạ trị của bệnh nhân ung thư.

Nấm Linh chi là một thảo dược quý, chưa có tài liệu nào nói rằng Linh chi đỏ dùng ở bệnh nhân ung thư gan giai đoạn đầu lại làm thông mạch máu, khiến bệnh nhân chết sớm. Tuy nhiên Linh chi chỉ là vị thuốc có tác dụng nâng đỡ sức khỏe, hỗ trợ trong quá trình điều trị bệnh ung thư, chứ chưa có nghiên cứu nào chứng minh rằng Linh chi có thể chữa khỏi bệnh ung thư. Do đó bạn vẫn cần theo dõi bệnh và điều trị theo đúng chỉ định của Bác sĩ chuyên khoa.

Xem thêm:

2 cách sử dụng nấm linh chi phổ biến

Phân biệt nấm linh chi thật giả

Nguồn: Sống Khỏe